Thứ Tư, 14/12/2016

TTVHDN: Tôn vinh Doanh nhân Văn hoá xuất sắc thời kỳ đổi mới – Doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững 2016

Ngày 11/12, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ – Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam, Trung tâm Văn hoá Doanh nhân Việt Nam  tổ chức Lễ tôn vinh: Doanh nhân Văn hoá xuất sắc thời kỳ đổi mới – Doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững 2016.

Đến dự chương trình có Ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch; Ông Đỗ Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; TS. Vũ Hoan – Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật; Ông NGuyễn Văn Quang – Giám đốc Trung tâm Văn hoá Doanh nhân Việt Nam; Ông Nguyễn Ngọc Hoàng – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá Doanh nhân Việt Nam.

Trong chương trình có 100 Doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu được tôn vinh là: “Doanh nhân Văn hoá xuất sắc thời kỳ đổi mới – Doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững 2016”, đây là những doanh nhân, doanh nghiệp có nhiều thành tích trong lao động sản xuất, có nhiều đóng góp cho xã hội. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của Trung tâm Văn hoá Doanh nhân, chương trình nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự tham gia và ủng hộ nhiệt tình của doanh nhân trong cả nước.

Trong diễn văn khai mạc chương trình, Ông Nguyễn Ngọc Hoàng – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá Doanh nhân Việt Nam chia sẻ: “Trong những năm qua, Ðảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân. Cùng với sự tăng nhanh về số lượng và quy mô của các doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân nước ta đã không ngừng lớn mạnh, đóng góp tích cực vào việc thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo. Nhờ đó, nhận thức về vai trò của đội ngũ doanh nhân có chuyển biến tích cực. Thật vui mừng khi giới Doanh nhân, lần đầu tiên, hiện diện trong bản hiến pháp năm 2013. Doanh nhân chúng ta tự hào về điều đó”!

Thay mặt cho Trung tâm Văn hoá Doanh nhân Ông Nguyễn Ngọc Hoàng gửi lời cảm ơn đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các ban nghành đoàn thể và cảm ơn sự giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình của các doanh nhân, doanh nghiệp. Ông Nguyễn Ngọc Hoàng khẳng định: “Trung tâm Văn hoá Doanh nhân luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng đội ngũ doanh nhân hội tụ cả bốn chữ Tâm – Tài – Trí – Dũng; ngày càng phát triển bền vững trên nền tảng: triết lý kinh doanh, đạo đức kinh doanh, phong cách Doanh nhân, bản lĩnh Doanh nhân, để có thể vững vàng hội nhập bằng năng lực cạnh tranh cốt lõi của Doanh nhân Việt Nam. Bền bỉ với 15 năm hoạt động, Trung tâm sẽ nỗ lực hơn nữa để cùng với các doanh nhân, doanh nghiệp tạo dựng môi trường kinh doanh phát triển lành mạnh, làm giàu chính đáng, qua đó góp phần làm giàu cho đất nước”.

HOÀI NGUYÊN